Cấu tạo cơ bản của các loại nồi hầm luôn có 3 phần: Mâm nhiệt dưới đáy nồi, lòng nồi và vỏ nồi bằng thép. Nhìn chung nó có phần gần giống với nồi cơm điện.
Mức nhiệt thường được dùng để nấu dao động từ 75 đến 135 độ C. Đáy nồi thường được làm từ sứ Ceramic và nắp vung là làm bằng thủy tinh. Yêu cầu giữ nhiệt trong thời gian nấu khá lâu nên phải làm bằng những chất liệu có thể giữ nhiệt lâu.
Nồi được dùng để nấu thức ăn cho trẻ, người già hay các món hầm, kho.
Cơ chế hoạt động của lò vi sóng
Chính vì chức năng chủ yếu là nấu những món hầm nên nồi chỉ nấu được các món đặc thù mà thôi ngoài ra không có chức năng nào nổi bật khác. Chỉ có chức năng hẹn giờ nấu và bạn không cần phải canh, bạn có thể đi ngủ hoặc làm việc khác trong thời gian nồi nấu.Ưu điểm bạn có thể nhận thấy ở loại nồi này: có thể giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, vitamin của các nguyên liệu dùng để nấu. Ngoài ra có nhiều chế độ hẹn giờ cho bạn lựa chọn tùy theo món ăn mà bạn sẽ nấu.
- Nấu nhanh: 2-3 giờ
- Nấu chậm: 4-6 giờ
- Giữ ấm: 8-12 giờ